Dropshipping là một hình thức được rất nhiều người chọn làm nguồn thu nhập thụ động hay thậm chí là nguồn thu nhập chính của họ, hiện nay Dropshipping rất được phổ biến ở Việt Nam, không ít người kiếm được số tiền lớn nhờ việc Dropshipping trên Shopee, Tiki, Lazada,… Hay thậm chí là các sàn trên thế giới như Amazon, ebay,… Và bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu Dropshipping là gì cũng như là cách thực hiện nó nhé !

Dropshipping là gì ?

Dropshipping là gì ?

Dropshipping được hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua bước vận chuyển”, là một hình thức kinh doanh khi bạn đóng vai trò là người bán hàng nhưng không giữ sản phẩm, khi có đơn hàng bạn sẽ gửi thông tin ấy cho bên nhà cung cấp và yêu cầu giao đến địa chỉ khách hàng khi hoàn thành bạn sẽ hưởng khoản tiền chênh lệch giữa giá nhà cung cấp và giá bạn bán cho khách. Ví dụ : Món hàng nhà cung cấp có giá 60k bạn đăng bán trên shopee hay bất cứ nơi nào bạn muốn với giá 100k, khi có đơn đặt hàng bạn chỉ cần gửi thông tin ấy cho nhà cung cấp và họ sẽ làm phần còn lại, còn bạn sẽ nhận được 40k tiền chênh lệch. Khoảng chênh lệch này nằm ở mức 30-60% là được.

Ngoài ra có rất nhiều yếu tố để giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận như là cách chạy marketing của bạn, kĩ năng tìm ra các sản phẩm tốt được nhiều người quan tâm, cùng với nhà cung cấp tốt thì mức lợi nhuận bạn đạt được trên 1 sản phẩm có thể lên đến vài trăm %.

Các bước bắt đầu Dropshipping

Các bước thực hiện Dropshipping
 • Bước 1: Tạo tài khoản trên các sàn TMĐT bạn muốn chọn làm kênh bán hàng ví dụ như là Shopee, Amazon, Ebay,… Và liên kết với thẻ Visa/Master hoặc là tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 2: Tìm sản phẩm và nhà cung cấp (Supplier), liên lạc với họ về giá sản phẩm, cũng như đơn vị vận chuyển, thời gian, giá cả. ( Đây là bước quan trọng nhất để các bạn thành công với hình thức này )
 • Bước 3: Sau khi nhận được đơn hàng, bạn sẽ liên hệ với bên nhà cung cấp giao hàng cho khách.
 • Bước 4: Sau khi bên cung cấp giao hàng bạn nhớ gửi cho khách hàng mã tracking để có thể theo dõi đơn hàng cũng như giải đáp các thắc mắc của khách cho đến khi khách nhận được hàng.

  Trên là các bước tổng quan để các bạn có thể Dropshipping trên mọi sàn TMĐT. Cụ thể hơn bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách Dropshipping trên Shopee.

Ưu và nhược điểm của hình thức Dropshipping

Ưu và nhược điểm của Dropshipping

Ưu Điểm 

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nếu bạn phát triển hệ thống lớn lên chi phí bắt đầu tăng. Nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với kinh doanh truyền thống.
 • Dễ dàng bắt đầu, thời gian hồi vốn nhanh, linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên, học sinh,…
 • Không lo hàng hóa bị tồn kho.
 • Lợi nhuận nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng.

Nhược điểm

 • Cạnh tranh rất lớn.
 • Khó quản lý được chất lượng hàng gửi cho khách tốt không.
 • Cần phải có kinh nghiệm trong viêc chọn nguồn hàng ở đâu, bán cho ai, cách phân tích nhu cầu thị trường để tìm sản phẩm.
 • Cần biết cách sử dụng các kênh marketing online ( Pay traffic, SEO,… ) để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
 • Phải biết cách xử lí tình huống khéo léo.

Trên là những thông tin bạn cần biết về hình thức Dropshipping cũng như là cách thực hiện, không có cách kiếm tiền nào dễ dàng cả nhưng nếu bạn nắm được ưu và nhược điểm của mỗi hình thức thì thành công nhất định sẽ đến với bạn. Ngoài ra còn rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác bạn có thể xem qua Tại Đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s