Kiếm tiền online đang là một vấn đề được quan tâm bởi các bạn học sinh, sinh viên hay những người có nhu cầu muốn có một công việc thụ động hay việc tay trái cho bản thân mà không cần vốn. Tuy nhiên nguồn thu nhập này lại có thể mang lại số tiền cao hơn cả nguồn thu nhập chính ! Vậy kiếm tiền online là gì và các cách kiếm tiền sao cho hiệu quả nhất ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé !

Kiếm tiền online là gì ?

Tổng quan kiến thức về kiếm tiền online.

Kiếm tiền online hay kiếm tiền qua mạng, còn được gọi là MMO (Make Money Online) nhằm ám chỉ những công việc làm hoàn toàn trên internet thông qua máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính). Hiện đang là một xu hướng phổ biến khi mà nhiều người muốn tự chủ trong cuộc sống, được làm những việc mình yêu thích, nhiều người hiện nay đã xem nó như công việc chính, và cũng là nguồn thu nhập chính của họ, những người này được xem là những Freelancer – Những người kiếm tiền tự do.

Ngoài ra cũng có những người xem kiếm tiền online như một nguồn thu nhập thụ động giúp tạo thêm thu nhập trong những lúc rảnh rỗi. Với sự phát triển của internet cũng như mạng xã hội việc kiếm tiền online đã trở nên phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều lí do. Thứ nhất là tính tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể nhận một công việc và thực hiện hoàn toàn tại nhà và nhận tiền lương qua internet banking. Thứ hai, việc tiếp xúc với các khách hàng không còn quá khó khăn trong việc quảng cáo nhờ mạng xã hội. Thứ ba, chúng ta hoàn toàn không cần vốn để mở một cửa hàng online, hoặc có thể thực hiện hình thức Dropshipping bán hàng không cần vốn.

Tổng hợp các cách kiếm tiền online

Các cách kiếm tiền online hiện nay

Sau đây sẽ là những cách kiếm tiền online đang được rất nhiều người thực hiện. Có nhiều lối đi cho các bạn lựa chọn tùy theo sự phù hợp của bản thân bạn. Có những cách kiếm tiền không cần vốn nhưng vẫn mang lại thu nhập rất lớn tuy nhiên lại yêu cầu một kinh nghiệm nhất định, nhưng cũng có những cách vô cùng dễ dàng lại có thể nhận được thu nhập ngay ngày đầu tiên.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về các cách kiếm tiền online hiện nay nào !

Kiếm tiền với nghề Freelancer

Làm việc tại nhà với hình thức Freelancer

Có thể các bạn đã từng nghe qua các hình thức làm việc tại nhà và một trong số đó chính là hình thức Freelancer. Hình thức này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi tiềm năng kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Có rất nhiều người làm Freelancer như 1 công việc làm thêm kiếm vài triệu mỗi tháng, nhưng cũng không thiếu nhiều người làm Freelancer Fulltime, có nghĩa là họ dành hết tất cả thời gian của họ để làm Freelancer, lý do là đơn hàng họ rất nhiều và kiếm được rất nhiều tiền từ đấy.

Để làm Freelancer rất đơn giản và cũng rất khó, đơn giản bạn chỉ cần một chiếc máy tinh kết nối internet là đã có thể kết nối với tất cả các khách hàng trong và ngoài nước thông qua các trang mạng xã hội hoặc là những website dành cho Freelancer, một số ví dụ website trong nước như là Vlance.vn, Freelancerviet.vn,… hoặc là quốc tế như là Freelancer.com, Fiverr.com,… Khó ở đây chính là mức độ cạnh tranh giữa các Freelancer, để có thể kiếm được đơn hàng bạn cần phải có 1 “kỹ năng riêng”. Bởi vì bạn phải có kĩ năng cũng như là kinh nghiệm thì khách hàng mới thuê bạn làm các dự án của họ. Vậy làm thế nào để có các kỹ năng đấy ? Tất nhiên là bạn phải trải qua quá trình học tập cũng như là trải nghiệm thực tế để tích luỹ kinh nghiệm. Hiện tại có rất nhiều Freelancer trong các lĩnh vực khác nhau như là dịch thuật, thiết kế, viết bài,… Tốt nhất bạn nên chọn cho mình một lĩnh vực nhất định và học tập về nó cũng như là tích luỹ các kinh nghiệm để có thể kiếm được đơn hàng ổn định

( Xem thêm cách kiếm tiền hiệu quả với nghề Freelancer ).

Kiếm tiền với hình thức Dropshipping

Bán hàng không cần vốn với hình thức Dropshipping

Bạn hoàn toàn có thể bán hàng không cần vốn thông qua hình thức Dropshipping. Hình thức này rất phù hợp với những đối tượng như là dân văn phòng, học sinh, sinh viên, những người có thời gian rảnh rỗi. Bạn cũng có thể làm công việc này Fulltime nếu muốn phát triển hình thức này lớn mạnh hơn. Sau đây là một số thông tin tổng quát về Dropshipping.

Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được. Đây là một hình thức vô cùng tiềm năng dành cho các bạn có thế mạnh về marketing.

( Xem thêm cách kiếm tiền online với Dropshipping )

Nhận viết bài quảng cáo chuẩn SEO (Search Engine Optimization)

Nhận viết bài chuẩn SEO hoặc bài quảng cáo cũng là một công việc kiếm tiền online hiện nay

Công việc này phù hợp với những bạn đam mê viết lách dù bạn là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng bạn đều có thể làm được. Tuy nhiên để có thể viết được bài viết đạt chuẩn SEO thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ SEO là gì, và cách viết một bài viết SEO như thế nào.

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm ( Search Engine ) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Ngoài kiến thức về SEO bạn nên trang bị cho mình thêm các kiến thức khác liên quan đến lĩnh vực bạn cần viết và tìm hiểu, tiếp xúc thêm các vấn đề khác như viết bài, quản trị website hay là wordpress và bạn nên có kiến thức về thiết kế, edit hình ảnh cơ bản (Photoshop) để có thể nâng cao điểm cộng trong mắt khách hàng.

( Xem thêm cách viết bài viết chuẩn SEO )

Kiếm tiền bằng Website, Blog cá nhân

Kiếm tiền bằng viết blog, tại sao không ?

Hình thức này đã xuất hiện lâu và hiện tại đang phát triển rất mạnh, nếu bạn đang bán hàng bằng hình thức Dropshipping thì việc có blog hay website của riêng mình sẽ là một thế mạnh giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn những người khác. Ngoài ra việc viết blog hoàn toàn có thể kiếm được nguồn thu nhập độc lập.

Đặc biệt là hình thức này bạn hoàn toàn không cần vốn tuy nhiên để có thể kiếm tiền bằng hình thức này bạn cần phải có kiến thức về website, fanpage – bạn nên tìm hiểu thêm về kiến thức content marketing, digital marketing, kiến thức về SEO để có thể có thu nhập nhanh nhất. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tạo một blog của riêng mình miễn phí nhờ vào WordPress.com ( Xem thêm các bước tạo blog cho riêng mình ). Tuy nhiên nếu bạn nghiêm túc xem đây là một nguồn thu nhập thụ động dài hạn thì bạn nên tạo dựng cho mình một trang web với đầy đủ tên miền cũng như các tính năng đi kèm.

Có những blogger nổi tiếng trên thế giới kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm chỉ từ viết , review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm… Và không nói quá rằng blog, website chính là một kênh kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả và bền vững.

( Xem thêm cách kiếm tiền online bằng blog )

Kiếm tiền với Affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết )

Kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết

Hình thức này phù hợp với các bạn có thế mạnh về marketing, nếu bạn không có cũng không sao vì làm quen với nó vô cùng đơn giản. Hình thức này được hiểu đơn giản là một phương thức giới thiệu sản phẩm của bạn đến khách hàng, điển hình là một số trang web, web-app bán hàng online như: Lazada, Shoppee, Tiki… Lợi nhuận của bạn sẽ đến từ việc trích hoa hồng theo từng sản phẩm bán được qua các web đó. Mức hoa hồng có thể dao động khoảng 8-15% hoặc nhiều hơn.

Hiện này, ACCESSTRADE đang là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Với hơn 80 đối tác lớn là những nhà cung cấp hàng đầu trong các lĩnh vực Tài chính, Thương mại điện tử, Giáo dục, Kinh doanh… Một sô đối tác phân phối nổi bật trong hơn 80000 đối tác có thể kể tới những cái tên khá quen thuộc như: Tiki, Shoppee, Lazada…

( Xem thêm cách tạo tài khoản và kiếm tiền với ACCESSTRADE )

Kiếm tiền bằng hình thức POD ( Print on Demand)

Kiếm tiền bằng hình thức Print on Demand

Hình thức POD ( Print on Demand ) hay còn được gọi là in theo yêu cầu này lại phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên có nhiều ý tưởng về các thiết kế dành cho các sản phẩm như áo thun, hoodie, chăn,… Điều đặc biệt ở hình thức này là bạn không cần vốn để thực hiện nó. Nhưng yêu cầu bạn phải có một ít kiến thức về chỉnh sửa, edit kích thước hình ảnh.

Cụ thể hình thức này hoạt động như sau, bạn đóng vai trò là nhà thiết kế nội dung và bán hàng còn nhà sản xuất phụ trách việc in ấn và giao hàng. Nhà sản xuất đưa ra mức giá cơ bản (Base) bao gồm sản phẩm trơn (chưa có nội dung) + giá in. Bạn thiết nội dung và tải lên sản phẩm trơn sau đó tự xây dựng mức giá và tiến hành bán hàng. Khoản chênh lệch giữa giá bán ra – giá cơ bản chính là lợi nhuận của bạn. Với hình thức này điều quan trọng nhất là khả năng thiết kế nội dung và nhắm đúng đến đối tượng khách hàng. Các vấn đề còn lại trong khâu in ấn, vận chuyển…nhà sản xuất sẽ phụ trách.

Hình thức này hoàn toàn không có rủi ro, nhưng để có thể kiếm được lợi nhuận thì bạn cần phải có những thiết kế chất lượng cũng như là chiến dịch marketing hiệu quả.

( Xem thêm cách kiếm tiền với hình thức POD )

Những thứ cần chuẩn bị khi bắt đầu kiếm tiền online

Sự chuẩn bị trước luôn mang lại kết quả tốt nhất

Để có thể kiếm tiền online qua mạng một cách an toàn, hiệu quả, có kiến thức thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những yếu tố sau đây:

– Hiểu biết về digital marketing, marketing online: Sự bùng nổ của internet là lí do khiến các doanh nghiệp ngày nay đã và đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính cho doanh nghiệp của mình bởi chi phí rẻ hơn cũng như lợi ích nó mang lại khá lớn. Có hai hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là quảng cáo qua Google Adsence và quảng cáo qua các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter,… Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức khác như: Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing, GDN…. mà bạn nên tìm hiểu thêm trong quá trình làm.

– Hiều biết về quản trị website: Với nền tảng WordPress hoặc blog thì bạn không cần có quá nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần set up 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết các bước tạo blog cho riêng mình.

– Hiểu biết về thanh toán của ngân hàng: Trong quá trình tiền online, việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều quan trọng không thể thiếu. Bạn cần chuẩn bị cho mình một thẻ ATM để nhận và gửi tiền trong nước và một thẻ Visa/Master để tiện lợi trong quá trình thanh toán khi chạy quảng cáo Google, Facebook. Và bạn nên tạo thêm một tài khoản Paypal hoặc Payoneer để nhận thanh toán nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài. Nếu bạn là học sinh chưa có đủ điều kiện làm thẻ thì bạn có thể mượn tạm thẻ của người thân trong thời gian đầu.

Tóm lại, kiếm tiền online hiện tại đang có rất nhiều hình thức và phương thức để thực hiện từ dễ tới khó, nhanh chóng tới lâu dài. Nói dễ cũng không đúng mà khó cũng không hẳn. Nếu bạn thực sự đam mê và quyết theo đuổi tới cùng thì không gì là không thể đạt được, thậm chí mức lợi ích bạn đạt được còn cao gấp nhiều nhiều lần khi bạn chọn làm một nhân viên văn phòng hay một công việc nào đó khác. Hãy tỉnh táo để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp và hiệu quả nhất trên con đường kiếm tiền online nhé !


Trên là những cách bạn có thể kiếm tiền online hoàn toàn không cần vốn, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu hơn cách sử dụng tiền đầu tư để tạo thu nhập thụ động thông qua bài viết các cách đầu tư tạo thu nhập thụ động.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s