Bitcoin là cái tên đã xuất hiện và khuấy đảo thị trường vào năm 2017 và được nhiều người sánh “ngang bằng” với vàng. Đã có rất nhiều nhà đầu tư nhận thấy điều này sớm và đầu tư vào Bitcoin những năm trước 2017 khiến cho các nhà đầu tư nhận được một khoảng lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên vì tính chất bão hoà của thị trường cùng với sự FOMO (Fear Of Missing Out) của các nhà đầu tư đến sau đã khiến Bitcoin không còn giá trị trong danh mục đầu tư như trước. Nhưng vào năm 2019 Bitcoin dần khôi phục lại ngôi vị của mình, và trở thành một khoảng đầu tư rất tiềm năng trong những năm tới. Vậy Bitcoin là gì ? Và kiếm tiền với Bitcoin như thế nào ? chúng ta cùng vào bài viết dưới đây nhé !

Có thể bạn muốn đọc : Fomo, Fud là gì ? Cách khắc phục hội chứng tâm lý khi giao dịch

Bitcoin là gì ?

Bitcoin hiện đang là danh mục đầu tư tiềm năng trong tương lai

Bitcoin hay còn được gọi là BTC , được tạo bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2009. Bitcoin có cách hoạt động khác hoàn toàn với các loại tiền tệ khác bởi vì nó không chịu sự quản lí của bất kì một ngân hàng hay tổ chức tài chính nào. Tuy nhiên hệ thống bảo mật của Bitcoin vô cùng chặt chẽ thông qua công nghệ gọi là Blockchain. Việc mua bán, trao đổi Bitcoin trên thế giới hiện nay rất nhộn nhịp, một vài nơi cũng đã chấp nhận việc thanh toán các sản phẩm và dịch vụ bằng Bitcoin. Tuy nhiên một số ít các nước lại cấm việc trao đổi Bitcoin vì coi nó như một hành động “rửa tiền” bất hợp pháp.

Có thể bạn muốn đọc : Blockchain là gì ?

Nhưng trong mắt các nhà đầu tư, Bitcoin lại trở thành một loại tài sản có tiềm năng rất lớn, bởi có thể trong tương lai khi các tài sản vật chất như vàng, tiền mặt,.. không còn an toàn để lưu trữ thì Bitcoin sẽ trở thành loại tài sản an toàn nhất. Ngoài sự an toàn về mặt lưu trữ Bitcoin còn được dùng để mua bán, trao đổi tạo nên một thị trường riêng hay còn được gọi là Crypto currency (Thị trường tiền điện tử), trên thị trường này có vô vàn các loại tiền điện tử khác nhau và chúng được dùng để trao đổi với Bitcoin để có thể tạo ra lợi nhuận khi có sự chênh lệch giá giữa việc mua và bán, hiện tại Bitcoin đang có giá trị rất cao 1BTC xấp xỉ 9,977$ (227.000.000 VND).

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các cách kiếm tiền với Bitcoin nào !

Các cách kiếm tiền với Bitcoin

Tổng hợp các cách kiếm tiền với Bitcoin

Lợi nhuận từ Bitcoin xoay quanh 3 yếu tố : Thời gian, Tiền bạc, Rủi ro. Việc lựa chọn phương án nào phụ thuộc vào bạn. Hãy chọn một phương án và cố gắng thực hiện nó, lợi nhuận chắc chắn sẽ thuộc về bạn.

Phương án 1: Đầu tư dài hạn (Long Term Investment)

  • Thời gian : Max
  • Tiền bạc : Min – Medium – Max
  • Rủi ro : Min – Medium

Với cách này bạn có thể yên tâm để Bitcoin trong ví của mình và đợi lên giá, Bitcoin là một trong những sản phẩm đầu tư có độ biến động giá rất cao nhưng vì Bitcoin hiện đang có tiềm năng rất lớn nên việc tăng giá trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra cách này phù hợp với những người bận rộn, không thích rủi ro cao cùng với số vốn bỏ ra vô cùng linh hoạt, có thể là 100.000VND, 200.000VND,… Điều này phụ thuộc vào số tiền bạn muốn bỏ ra để mua Bitcoin.

Bạn nên đầu tư dài hạn Bitcoin thay vì đầu tư tiết kiệm ngân hàng với lí do sau: Mỗi tháng bạn trích một khoảng tiền để gửi tiết kiệm tại ngân hàng lấy lãi suất, cho lãi suất cao nhất của ngân hàng đặt ra hiện nay là 8%/năm. Nhưng trong khi đó biến động của Bitcoin trong năm 2019 đến này là 88% gấp 11 lần lãi suất ngân hàng! Tuy nhiên trong 1 năm biến động của Bitcoin là rất lớn, điều này dẫn đến chúng ta có cách đầu tư thứ 2. Điểm yếu của cách này là nếu không vượt qua được hội chứng tâm lí trong giao dịch thì rất có thể dẫn đến tình trạng bán sớm gây thua lỗ trong khoảng thời gian đầu tư dài hạn.

Có thể bạn muốn đọc : Fomo, Fud là gì ? Cách khắc phục hội chứng tâm lý khi giao dịch

Phương án 2: Đầu tư ngắn hạn (Trade Coin)

  • Thời gian : Min
  • Tiền bạc : Min – Medium – Max
  • Rủi ro : Max

Với cách thứ 2, lợi nhuận bạn kiếm được là rất lớn, hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ giao dịch cũng như là kỹ năng giao dịch của các bạn. Với cách này chúng ta sẽ gửi số lượng Bitcoin ta có lên sàn giao dịch để thực hiện Trade coin, chi tiết hơn về Trade coin thì mời bạn đọc qua bài sau :

Có thể bạn muốn đọc : Cẩm nang trade coin cơ bản

Số tiền bạn bỏ ra cũng hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn muốn dành bao nhiêu tiền vào Bitcoin, nhưng tôi khuyên các bạn khi thực hiện cách này chỉ nên dùng khoảng tiền rảnh rỗi của mình để đầu tư , vì cách này rủi ro rất cao và bạn có thể phải mất tiền để rút ra được bài học gì đó trên thị trường. Cách này phụ hợp với những người có thời gian rảnh rỗi, có thể là 3-4 tiếng mỗi ngày để xem xét thị trường và quyết định đặt lệnh mua hay bán để thu được lợi nhuận.

Suy cho cùng cách này chính là dự đoán biến động tăng hoặc giảm giá của các đồng coin, nhưng việc “dự đoán” này lại cần một kỹ năng nhất định trên thị trường mới có thể đưa ra những phán đoán đúng, gồm có 2 cách dự đoán chính, đó là Phân tích kỹ thuậtPhân tích cơ bản. Cụ thể hơn về 2 cách phân tích này mời bạn xem qua :

Có thể bạn muốn đọc : Phân tích kỹ thuật là gì ?

Có thể bạn muốn đọc : Phân tích cơ bản là gì ?

Phương án 3: Đào Bitcoin (Bitcoin Mining)

  • Thời gian : Medium – Max
  • Tiền bạc : Max
  • Rủi ro : Medium – Max

Cụm từ Bitcoin Mining được xuất hiện vào những năm Bitcoin ra đời, cơ bản đào Bitcoin là sử dụng những chiếc máy tính cấu hình rất mạnh và những phần mềm chuyên sâu để tìm Bitcoin. Với phương án này ai cũng có thể làm được, chỉ cần đầu tư một khoảng tiền để mua những chiếc máy đào bitcoin chuyên dụng và để chúng làm việc của mình.

Phương án này mang lại rủi ro khá cao vì lượng Bitcoin đào được vô cùng ít và số tiền bỏ ra để mua một chiếc máy đào Bitcoin chuyên dụng cũng không phải là rẻ. Những người thực hiện phương án này thường là những doanh nhân đầu tư 1 dàn máy đào và cho những người khác thuê lại theo từng gói.


Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Bitcoin cũng như là các cách kiếm lợi nhuận với Bitcoin, ngoài ra còn rất nhiều danh mục đầu tư khác bạn có thể tham khảo thêm. Mong các bạn tìm được phương án tốt nhất cho mình !

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s